Kinh nghiệm để mở xưởng Bấm ống thuỷ lực

Công nghiệp Việt Nam hiện đang phát triển rất nhanh và mạnh, lượng máy móc, thiết bị để phục vụ ngành công nghiệp nặng đang ngày càng được đưa về Việt Nam nhiều. Trong các ngành công nghiệp thì hầu như các dây chuyền máy móc đều sử dụng hệ thống thủy lực mà trong hệ thống thuỷ lực lại không thể thiếu được ống thuỷ lực. Bộ phận này dùng trong một thời gian sẽ phải thay thế, vậy câu hỏi đặt ra :”Khi thay thế người sử dụng sẽ tìm đến đâu?”

Câu trả lời tất nhiên là đến cửa hàng bấm ống thuỷ lực gần nhất. Vậy tại sao chúng ta không chọn khởi nghiệp bằng một cửa hàng bấm ống thuỷ lực?

Hiện nay, rất nhều cửa hàng bấm ống được mở ra, thâm chí cách nhau 100m lại có một cửa hàng bấm ống tại những vùng phát triển công nghiệp mạnh mẽ như: Bình Dương, Quảng Ngãi, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội … Tuy nhiên, lượng cầu ngày càng lớn, thậm chí cầu hơn cung, vì thế không có lí do gì chúng ta lại không nắm bắt cơ hội này để trở thành một xưởng bấm ống thủy lực chuyên nghiệp uy tín.

Bài viết này chúng tôi sẽ đề ra những việc cần thiết để mở được một xưởng bấm ống để phục vụ khách hàng.

Việc đầu tiên trước khi quyết định khởi nghiệp bằng mở 1 cửa hàng bấm ống bạn cần những yếu tố sau :

– Thứ nhất, Bạn phải nắm rõ được nhu cầu về ống thuỷ lực, các sản phẩm thủy lưc ở nơi mà bạn định mở cửa hàng. Đâ là một bước tìm hiểu thị trường rất quan trọng , quyết định rất lớn đến thành công sau này của bạn.

– Tiếp theo, Tìm hiểu xem khu vực đó đã có ai mở cửa hàng hay chưa? Nếu có cần thăm dò tìm hiểu cách thức họ đang làm để có thể đưa ra những chiến lược hoặc những ưu đãi tốt hơn để có thể cạnh tranh với họ. Đồng thời, nghiên cứu những sản phẩm họ đang cung cấp là gì để lên chiến lược nhập hàng cho hợp lý.

Sau khi đã nắm rõ được thị trường, nếu bạn là người đã có nghiệp vụ trong ngành thì bỏ qua bước này và đọc tiếp bước bên dưới. Còn nếu ban là một người hoàn toàn mới và chưa biết gì về làm thủy lực => Bạn cần tìm cho mình một cơ sở đào tạo tay nghề cho các kĩ sư về thủy lực để có thể thành thạo và làm được nghề này. Hiện nay có khá nhiều các công ty thủy lực có dịch vụ Tư vấn và đạo tạo nhân lực gia công ống thủy lực, phục vụ cho các bạn mở xưởng. Bạn nên chọn những cơ sở uy tín, tận tâm để theo học.

=> Tham khảo ngay dịch vụ đào tạo nhân công bấm ống thủy lực của chúng tôi

– Khi đã nắm vững về nghiệp vụ, tiếp theo bạn hãy tham khảo từ các nhà máy, chủ xe công trình, các công ty đang sử dụng nhiều đến ống thuỷ lực xem họ đang dùng ống thủy lực kích thước bao nhiêu, dùng ren hệ gì để tiện cho việc bạn nhập hàng về một cách tiết kiệm nhất.

– Sau đó, bạn cần tìm cho mình 1 nhà cung cấp về máy bấm ống, ống thủy lực, đầu nối ống thuỷ lực, về phần này bạn cần phải lựa chọn 1 nhà cung cấp có uy tín, có đủ năng lực.

Các bạn thường hay chọn máy bấm ống thủy lực giá rẻ, máy bấm ống thủy lực cũ… Tuy nhiên, các bạn phải thực sự hiểu, biết cách kiểm tra, test máy, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh để xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, sẽ làm mất thời gian và công sức.

=> Tư vấn cho bạn: Khi xác định khởi nghiệp bằng nghề này và xác định làm nghề này bạn cần trang bị cho mình 1 chiếc máy bấm ống có thương hiệu châu Âu như Techmaflex, Finn Power, nên tránh với các máy móc có xuất xứ Trung Quốc, hoặc hàng nhái của các hãng nổi tiếng.

Tiếp đó, Khi đã chọn được máy, bạn cần lựa chọn đến 1 hãng ống để hợp tác kinh doanh. Điều này có lẽ là điều đáng để lưu ý nhất. Vì ống có tốt bạn mới có thể lấy được lòng tin từ khách hàng. Lưu ý rằng trên thì trường ống thuỷ lực tại Việt Nam có đến 80% là ống Trung Quốc, ống thuỷ lực Trung Quốc giá rất rẻ nhưng đổi lại chất lượng thì có thể nói là không đảm bảo. Khi mới khởi nghiệp ở ngành nghề nào cũng vậy, bạn cần có lòng tin ở khách hàng, nên đặt chất lượng làm ưu tiên hàng đầu.

Thường những đại lý cung cấp ống thủy lực họ sẽ cung cấp vỏ bóp và đầu nối cho bạn. Bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín toàn diện. Mỗi một chi tiết nếu không đảm bảo chất lượng sẽ làm hỏng toàn bộ sản phẩm của bạn.

Vậy bạn hãy mang chất lượng để lấy được lòng tin đó, hãy chọn cho mình một hãng ống thuỷ lực có xuất xứ châu Âu. Hiện tại ở Việt Nam bạn có thể tham khảo các hãng ống thuỷ lực có xuất xứ và chất lương châu Âu sau đây : ống thuỷ lực Vitillo, ống thủy lực Cidat, ống thủy lực Alfagoma, Ống thủy lực Parker,..v..v

Mở xưởng:

Khi đã có trong tay Kĩ thuật, cùng trang thiết bị đầy đủ cho công việc, bạn hãy bước đến việc chọn địa điểm nhà xưởng. Xưởng bấm ống không cần quá rộng như các xưởng sửa chữa khác, chỉ cần đủ diện tích để bạn đặt máy và các thiết bị của mình.

a. Diện tích: Từ 20m2 đến 40m2

b. Trang thiết bị: Không cần quá nhiều: bộ bàn ghế, quạt, kệ đựng đồ ( ống, đầu nối )…

Hãy tìm hiểu và mở một xưởng bấm ống cho riêng mình, chi phí ban đầu thấp, lợi nhuận thu về cao. Không có lí do gì mà các bạn lại bỏ qua một cơ hội khởi nghiệp như này.

Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc hau nhu cầu cần tư vấn, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0903.898.860 (Mr Tuấn Anh )

Gọi ngay
Chat zalo
Messenger chat
Liên hệ lien-he